[Tiêu điểm tướng] Ahri – Hồ Ly Chín Đuôi

0
221

Chào mừng các bạn đến với tiêu điểm tướng trong game Liên Minh Huyền Thoại với sự xuất hiện hoành tráng của Pháp Sư Ahri – Hồ Ly Chín Đuôi.

Tiêu điểm tướng Ahri – Hồ Ly Chín Đuôi

Ahri thường được sử dụng ở vị trí pháp sư đường giữa với bộ kỹ năng có thể dồn sát thương cũng như cầm chân đối thủ khá tốt. Ahri là một trong những sát thủ thoát ẩn thoát hiện bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

 

Nội tại của Ahri là Đoạt Mệnh

Ahri tích trữ điểm cộng dồn khi sử dụng chính xác những kỹ năng của mình. Khi tích đủ số điểm cộng. Kỹ năng tiếp theo của Ahri sẽ nhận được khả năng hút máu phép. Kỹ năng này giúp cho Ahri trụ đường tương đối tốt và khá dễ để nhận ra bởi viên ngọc trên tay Ahri sẽ đổi màu khi Đoạt Mệnh đã sẵn sàng.

Kỹ năng thứ nhất Quả Cầu Ma Thuật

Ahri phóng ra viên ngọc trên tay và thu về gây sát thương phép trên đường đi và sát thương chuẩn khi quay về. Đây là kỹ năng để dọn dẹp lính và quấy rối hiệu quả nhất của Ahri, do những tác dụng mà quả cầu ma thuật mang lại. Tôi tự học tối đa kỹ năng này đầu tiên ở cấp độ 9.

Kỹ năng thứ 2 Lửa Hồ Ly

Giúp cho Ahri tạo ra 3 ngọn lửa và tự động tấn công mục tiêu sung quanh sau khoảng thời gian ngắn. Kỹ năng này có lượng sát thương tương đối cao, xong chúng ta cần lựa chọn vị trí hợp lý để có thể bắn cả 3 ngọn lửa vào cùng một mục tiêu. Lửa Hồ Ly có tác dụng làm chậm cực tốt khi kết hợp với Trượng Băng. Tôi học tối đa kỹ năng này ngay sau Quả Cầu Ma Thuật.

Kỹ năng thứ 3 Hôn Gió

Ahri gây sát thương và ép kẻ địch trúng chiêu phải di chuyển về phía mình. Đây là một trong những kỹ năng vô hiệu hóa tốt nhất của trò chơi, với khả năng khiến cho đối phương không thể điều khiển. Tốc độ bay của nụ hôn khá nhanh, giúp cho chúng ta có thể nhắm trúng mục tiêu khá dễ. Tôi thường học tối đa kỹ năng này cuối cùng, sau khi lấy một điểm ở cấp độ 4 hoặc 5.

Ultimate Phi Hồ

Đây là kỹ năng cuối cùng, cho phép Ahri lao về phía trước và bắn ra các luồng sét gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh. Ahri có thể lao đến tối đa 3 lần, cho phép gây sát thương cực mạnh cũng như vô cùng linh hoạt. Phi Hồ là lý do chính khiến cho Ahri trở thành một trong những sát thủ khủng khiếp nhất của Liên Minh Huyền Thoại. Tôi học Phi Hồ ở cấp độ 6, 11 và 16.

Cách chơi Ahri đầu trận

Chiêu cuối của Ahri giúp cho vị tướng này trở nên khá khó giết trong các cuộc giao tranh. Ở tình huống sau đây, do sử dụng Phi Hồ liên tục Ahri đã thoát khỏi tầm ảnh hưởng của mưa đại bác từ Gangplank, giúp cô nàng né được kha khá sát thương và không bị tiêu diệt. Cố gắng né được Hôn Gió là điều kiện tiên quyết khi đối đầu với Ahri. Nếu không, có lẽ Gangplank đã phải nằm xuống. Sử dụng Hôn Gió chính xác, Ahri đã giữ chân được đối phương để có thêm thời gian dồn sát thương. Sau đó là pha kết liễu Gangplank.

Phép bổ trợ

Ahri nên trang bị Tốc Biến và Thiêu Đốt để có thể gia tăng độ linh hoạt cũng như khả năng dồn sát thương của Ahri.

Trang bị đầu trận

Ahri khởi đầu trận với 3 bình máu và giày thường, đây là hướng đi khá phổ biến của các pháp sư đường giữa. Sau lần về nhà đầu tiên, hãy cố gắng có được Cốc Hài Hòa để đảm bảo năng lượng của mình, cũng như chống lại những đòn quấy rối của đối phương. Sau đó, bạn có thể lên thẳng Cốc Quỷ Athene và Súng Hextech để gia tăng khả năng trụ đường nhờ vào hút máu phép. Lúc này hãy nâng cấp giày thường thành giày pháp sư và tích tiền để mua thêm Gậy Đầu Lâu. Trang bị tiếp theo mà chúng ta có thể lựa chọn là Mũ Phù Thủy Rabadon – trang bị tăng nhiều sức mạnh phép thuật nhất trong game. Sau cùng là trượng Pha Lê Rylai để cầm chân đối phương. Đừng quên nâng cấp Súng Hextech thành Di Thư Cổ để đồng đội cùng hưởng hào quang.

Chia sẻ: