[Tiêu điểm tướng] Akali – Nắm Đấm Bóng Đêm- Hướng dẫn sử dụng skill Akali

0
165

Chào mừng các bạn đến với tiêu điểm tướng Akali – Nắm Đấm Bóng Đêm trong game Liên Minh Huyền Thoại. Akali là một trong bộ 2 ninja ở Valoran. Cùng với Shen và Kennen, Akali luôn đấu tranh cho một mục đích duy nhất là cuộc sống hòa bình và công bằng ở Valoran.

Tiêu điểm tướng Akali

Trong trò chơi, Akali là một pháp sư đường giữa mạnh mẽ. Với độ sát thương cao cùng khả năng dồn sát thương nhanh. Cô cũng là một sát thủ đáng sợ, nhanh chóng lấy đi mạng sống của pháp sư hay xạ thủ đối phương.

 

Với sự thay đổi của meta hiện tại cùng bảng bổ trợ mới, Akali đã trở lại với nhiều vị trí khác nhau như đường giữa, đường trên và cả đi rừng nữa.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Akali cơ bản nhất ở vị trí đường giữa với lối chơi lên sức mạnh phép thuật.

Nội tại của Akali là Song Nghệ

Các đòn đánh thường của Akali gây ra sát thương phép thuật dựa trên chỉ số sức mạnh phép thuật mà cô đang sở hữu. Ngoài ra Song Nghệ còn giúp Akali nhận thêm 6% hút máu phép. Tuy nhiên, chỉ số này lại gia tăng dựa trên chỉ số sát thương vật lý của cô.

Q của Akali là Dấu Ấn Sát Thủ

Akali phóng vũ khí vào kẻ địch gây ra sát thương phép và khắc một dấu ấn lên nạn nhân trong 6 giây. Đòn đánh cơ bản tiếp theo của Akali lên nạn nhân sẽ kích hoạt dấu ấn gây thêm sát thương và phục hồi nội năng.

Bởi vì Akali là một pháp sư cận chiến nhưng lại khá mỏng manh ở giai đoạn đầu trận, hãy tăng tối đa Q đầu tiên để tăng khả năng quấy rối cũng như farm lính từ xa.

W của Akali là Bom Khói

Akali tung ra một đám khói mù giúp cô ẩn mình khỏi kẻ thù. Sử dụng kỹ năng hay đánh thường khiến cô hiện ra trong thoáng chốc. Ngoài ta, khi ở trong đám khói cô còn được tăng tốc độ di chuyển đáng kể, trong khi đó kẻ địch thì bị làm chậm. Bởi vì kỹ năng này không gây sát thương, vậy nên hãy lên 1 điểm sớm nhưng tối đa thì hãy để cuối cùng, sau các kỹ năng còn lại.

E của Akali là Múa Liềm

Akali quay vũ khí xung quanh mình gây sát thương lên tất cả các mục tiêu xung quanh. Kỹ năng này không có gì đặc biệt lắm, thường thì tôi nâng tối đa nó thứ hai sau Q để tăng tốc độ dọn dẹp lính của mình.

Ultimate của Akali là Vũ Điệu Bóng Đêm

Akali lao đến mục tiêu một cách chớp nhoáng, gây sát thương và tiêu thụ một điểm tích trữ Tinh Hoa Bóng Đêm. Akali có thể tích trữ tối đa 3 điểm Tinh Hoa Bóng Đêm, có được sau mỗi 30s. Hoặc khi hỗ trợ hoặc hạ gục. Đây là kỹ năng bám đuổi mục tiêu khá tốt. Giống như các kỹ năng cuối khác, nâng đúng cấp độ của Vũ Điệu Bóng Đêm. Tức là ở 6, 11, và 16.

Phép bổ trợ cho Akali

Akali nên trang bị phép bổ trợ Thiêu Đốt và Tốc Biến. Trong một vài trường hợp có thể thay thế Thiêu Đốt thành dịch chuyển.

Trang bị cho Akali

– Súng Kiếm Hextech

– Đồng Hồ Cát

– Mũ Phù Thủy

– Song Kiếm Tai Ương

– Trượng Băng Rylai

– Giày Pháp Sư

Chia sẻ: