[Tiêu điểm tướng] Alistar – Được làm lại ở đường trên

0
161

Chào mừng các bạn đến với chuyên mục hướng dẫn bỏ túi Alistar đường trên. Gần đây đường trên có vẻ sôi động với rất nhiều lựa chọn lạ lùng và không kém phần hiệu quả. Alistar là một ví dụ, khi rất nhiều giải đấu quốc tế như ESCS hay các giải đấu nội địa như Dell Championship đều thấy xuất hiện. Ngay cả trong đánh xếp hạng ở tất cả các máy chủ Alistar đều xuất hiện trong top 5 vị tướng được chọn nhiều nhất. Ở bậc thách đấu ở máy chủ Hàn Quốc thì chiến thắng của Alistar lên đến 55%, một con số vô cùng ấn tượng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đơn giản cho các bạn làm sao để mang Alistar lên khu vực đường trên.

Như các bạn cũng đã biết Alistar là một tướng sở hữu một combo trứ danh không khác gì một Malphite thu nhỏ, khả năng hồi phục máu trên diện rộng và liên tục, chống chịu sát thương tốt, mặc dù vậy combo khá khó sử dụng.

 

Kỹ năng của Alistar

Nội tại Tiếng Rền Thắng Trận

Alistar và đồng minh gần đó sẽ hồi lại lượng máu cần thiết khi mà Alistar làm choáng hất tung, hoặc kẻ địch gần đó bị chết. Thời gian hồi nội tại từ 7 đến 3s tùy vào cấp độ.

Q Nghiền Nát

Khi kích hoạt Alistar sẽ hất tung mục tiêu lên trên không và khi đáp xuống đất mục tiêu sẽ không còn bị choáng 0,5 giây nữa.

W Bò Hút

Khi kích hoạt Alistar sẽ hút văng đối phương ra khỏi vị trí hiện tại.

E Chà Đạp

Khi kích hoạt Alistar sẽ tạo ra một vùng ảnh hưởng trong 5s, vùng ảnh hưởng này sẽ gây ra sát thương cho tất cả kẻ địch trong đó. Tạo ra một xiềng xích mỗi khi kẻ địch chịu đủ 5 lần sát thương, và đòn đánh tiếp theo của Alistar sẽ làm choáng mục tiêu trong vòng 1s.

Ultimate Bất Khuất

Khi kích hoạt kỹ năng này Alistar sẽ tạo ra một vòng tròn bảo vệ và gây sát thương lên kẻ địch xung quanh hắn. Tất cả các sát thương dồn về Alistar sẽ giảm đi 30-70% tăng dần từ cấp 6 đến cấp 16.

Cách lên các kỹ năng

– Đầu tiên hãy lên Bò Hút ở cấp 1, 5, 7, 8, 9. Tức là học full kỹ năng W trước.

– Tiếp theo lên Nghiền Nát ở cấp 2, 4, 10, 12, 13 và lên full kỹ năng Chà Đạp sau đó.

– Ultimate thì lên theo đúng cấp độ.

Cách lên đồ cho Alistar

Bước 1: Lên Trượng Trường Sinh trước. Sau đó lên đồ chống chịu như Tim Băng, Dây Truyền Chữ Thập và Giáp Gai.

Bước 2: Lên đồ sát thương Tam Hợp Kiếm, Dao Điện, Gươm của Vua Vô Danh.

Bạn có thể làm theo cách ngược lại là lên đồ sát thương trước sau đó mới trang bị chống chịu sau.

Đồng đội của Alistar

Alistar ở đường trên rất thích các vị tướng có thể lao vào cùng và nhanh chóng dồn sát thương vào xạ thủ đối phương như Rengar, Zed, Talon. Hoặc là các vị tướng có khả năng từ xa như Ziggs, Xerath. Những vị tướng có khả năng kiểm soát tốt để chống thêm vào khi Alistar lao vào Leona, Nami, Thresh.

Đối thủ của Alistar

Alistar tương đối ngại các vị tướng có thể đá ngược con bò này khi nó lao vào như Lee Sin, Janna, Vayne. Vì vậy, khi thấy đối phương chọn Alistar trước, các bạn biết phải làm gì rồi đấy.

Chia sẻ: