7 phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp và chuyên nghiệp không thể bỏ qua

0

Phần mềm chỉnh sửa ảnh được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà thiết kế, marketers và những người yêu thích ảnh đẹp. Để có một bức ảnh đẹp, nhiều người người trầm trồ ngoài phong cách chụp, nội dung ảnh thì kỹ thuật của chỉnh ảnh cũng ảnh hưởng đến phần nào. Nhu cầu ảnh hiện nay rất đa dạng và yêu cầu chất lượng cao hơn rất nhiều. Vì thế, sở hữu một phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp và chuyên nghiệp rất quan trọng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phần mềm xem, chỉnh sửa và biên tập rất chuyên nghiệp. Hôm nay, blogshares chia sẽ 7 phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp, cho chất lượng hình ảnh cao và miễn phí luôn nhé.

Hình ảnh là những kĩ niệm được ghi lại những khoảng khác ký ức của chúng ta. Mỗi bức ang, chứa đựng bao nhiêu niềm vui và nỗi buồn của cuộc sống. Ai ai cũng sỡ hữu chiến điện thoại cao cấp kết hợp chụp ảnh. Đến những tay nhíp ảnh gia chuyên nghiệp, sở hữu máy chụp ảnh chất lượng cũng phải nhờ đến phần mềm chỉnh sửa ảnh. Để tạo ra những tấm ảnh đẹp, nghệ thuật và phong cách thì công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ đắc lực nhất.

7-phan-mem-chinh-sua-anh-dep-va-chuyen-nghiep-khong-the-bo-qua7 phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp và chuyên nghiệp

Hiện nay, phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp là không thể thiếu đối với những ai yêu ảnh. Nhưng lựa chọn phần mềm nào đơn giản, dễ sử dụng, nhẹ nhất nhưng cho chất lượng ảnh tốt nhất. Bên cạnh đó, phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí được một số bạn thích thú và tải về để sử dụng. Sau đây, cùng khám phá một số phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí chuyên nghiệp và phổ biến nhất.

7 phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp và chuyên nghiệp

Phần mềm miễn phí Google Nik Collection

Nik Collection là bộ plug-in hiệu chỉnh màu sắc, ánh sáng cũng như hiệu ứng cho hình ảnh hết sức thần thánh dành cho những người chơi ảnh. Từng là phần mềm chỉnh sửa ảnh đắt giá của Google (giá khoảng 150$). Tuy nhiên, hiện nay chúng ta có thể sử dụng miễn phí rồi nhé. Chỉ cần tải và sử dụng ngay nhé.

7-phan-mem-chinh-sua-anh-dep-va-chuyen-nghiep-khong-the-bo-qua-1

Phần mềm miễn phí Google Nik Collection

Đây là bộ công cụ được giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp thường sử dụng và đánh giá rất cao bởi nó cung cấp nhiều bộ lọc màu sắc và khả năng tuỳ chỉnh sâu đến các thông số bức ảnh. Phần mềm gồm 7 phần mềm nhỏ:

 • Analog Efex Pro: Chuyên chỉnh hiệu ứng giả phim
 • Color Efex Pro: Tập hợp các filter cho việc chỉnh ảnh, làm màu ảnh
 • Silver Efex Pro: Chuyên dành cho ảnh đen trắng
 • HDR Efex Pro: Dành cho thể loại HDR (Ghép, tạo hiệu ứng)
 • Viveza: Điều chỉnh từng phần của bức ảnh mà không cần các mask rắc rối
 • Dfine: Chuyên giảm noise cho bức ảnh

Được trang bị bộ plug-in được sử dụng chung trong Adobe Photoshop hoặc Adobe Lightroom. Việc chỉnh sửa rất nhiều yếu tố trong một bức ảnh, chẳng hạn như màu sắc, độ chi tiết, bộ lọc giả lập màu,… đã không còn khó khăn nữa.

Link tải : https://sharewareonsale.com/s/google-nik-collection-giveaway-coupon-sale

Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP

GIMP (viết tắt của GNU Image Manipulation Program) là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí đẹp. Hội tụ rất nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh như Photoshop, sẽ giúp cho bức ảnh của bạn lung linh và ấn tượng hơn. Đây là phần miền biên tập ảnh nguồn mở phổ biến và  được xem là “photoshop miễn phí”.

7-phan-mem-chinh-sua-anh-dep-va-chuyen-nghiep-khong-the-bo-qua-2Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí đẹp ít ai biết

Giao diện chỉnh sửa đơn giản và có nét tương đồng với Photoshop. Đây là thể mạnh cho một số bạn dễ dàng sử dụng và sáng tạo nhiều hơn trong chỉnh sửa hình ảnh. Các nhà phát triển GIMP đã nâng cấp nhiều tính năng mới, bổ xung các bộ lọc mới giúp bạn thực hiện được nhiều thao tác trên ảnh như vẽ, cắt, ghép, tạo hiệu ứng… Phần mềm hỗ trợ rất nhiều  định dạng ảnh khác nhau như TIFF, JPGE , PSD, PNG, và GIF.

Phần mềm này tương thích với các hệ điều hành quen thuộc bao gồm cả Windows, Ubuntu và macOS. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng GIMP trên Mac OS và Windows với các phiên bản từ Windows 7 trở lên.

Link tải: https://www.gimp.org/downloads/

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET

Paint.NET là một phần mềm miễn phí chỉnh sửa photo và ảnh hàng đầu hiện nay. Tuy không có nhiều tính năng nâng cao như GIMP nhưng có đủ các tính nâng cơ bản. Rất gọn nhẹ và dễ sử dụng.

7-phan-mem-chinh-sua-anh-dep-va-chuyen-nghiep-khong-the-bo-qua-3

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET không thể bỏ qua

Một số ưu điểm:

 • Giao diện trực quan, đơn giản giúp người dung dễ dang thao tác.
 • Phần mềm cho phép  không giới hạn Undo  là điểm nổi bật của phần mềm này.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa ảnh trên nhiều lớp, nó mang tới khả năng chỉnh sửa ảnh không phá hủy cũng như tạo nên sự kết hợp (khi chồng ảnh) rất hiệu quả. Đây được xem là điểm nỗi bậc của Paint.NET, vì tính năng này chỉ có ở phần mềm chuyên nghiệp đắc tiền.
 • Phần mềm có các công cụ mạnh mẽ quen thuộc như Lasso hay Magic Wand. Các công cụ chọn màu, đổ màu như Gradient hay Clone Stamp giúp dễ dàng sao chép hay xóa 1 vùng ảnh.
 • Paint.NET cung cấp nhiều hiệu ứng đặc biệt để tăng cường và hoàn thiện hình ảnh của bạnCác tính năng khác như sửa lỗi hay các cải thiện được cập nhật tự động, Nhiều hiệu ứng đẹp để nâng cao chất lượng cho ảnh, từ làm mờ, làm nét, xóa bỏ mắt đỏ.
 • Phần mềm khởi động nhanh, nhẹ và chiếm ít tài nguyên CPU nền giúp hoạt động mượt mà với các thao tác click chuột nhanh chóng.
 • Ngoài ra, Paint.NET có diễn đàn trực tuyến thân thiện, hỗ trợ quá trình sử dụng, khắc phục lỗi,…

Link tải : https://www.getpaint.net/download.html#download

Phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoScape

PhotoScape miễn phí cho hệ điều hành Windows. Phần mềm này một bộ công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và bộ lọc thông minh. Giao diện của PhotoScape là có đầy đủ tính năng cơ bản giống như Photoshop. Điểm khác ở photoscape là một giao diện “huyền bí” nhất trong tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, điều này thu hút nhiều người sử dụng vì các công cụ được nhóm vào các trang trong các cấu hình riêng lẻ.

7-phan-mem-chinh-sua-anh-dep-va-chuyen-nghiep-khong-the-bo-qua-4Phần mềm này một bộ công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ

PhotoScape là một lựa chọn rất tốt cho người mới bắt đầu, nhưng vẫn có khả năng mang lại kết quả tuyệt vời. Bộ lọc của nó đặc biệt mạnh mẽ, làm cho PhotoScape trở thành một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn cần thêm hiệu ứng nghệ thuật tinh tế. Phần mềm có menu chính cùng với sự hỗ trợ đến từ những chức năng như chuyển đổi ảnh định dạng RAW, tách ảnh, ghép ảnh,… Mặt dù, ít chức năng hơn photosop nhưng nó có thêm nhièu tính năng với các công cụ và hiệu ứng chuyên nghiệp.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Pos Pro

Photo Pos Pro thuộc top 1 trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính phổ biến hất.  Phiên bản Photo Pos Pro 3 mới nhất cung cấp nhiều tính năng sửa ảnh miễn phí và cao cấp, giúp bạn nâng cấp chất lượng ảnh, sửa ảnh chân dung và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp trên PC. Với hơn 10 triệu lượt tải.

Photo Pos Pro thuộc top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên máy tính được hơn 10 triệu người tải về trải nghiệm. Phiên bản mới nhất của Photo Pos Pro là thế hệ thứ 3, mang đến người dùng nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh cao cấp và nâng cao chất lượng hình ảnh.

7-phan-mem-chinh-sua-anh-dep-va-chuyen-nghiep-khong-the-bo-qua-5Photo Pos Pro thuộc top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, hot nhất hiện nay

Một số tính năng và ưu điểm nỗi bậc:

 • Layers: có nhiều lớp layers khác nhau. Mỗi lớp Layers, bạn có thể thiết lập mức độ của Transparency. Sử dụng nhiều lớp Layers, giúp chúng ta dùng có thể chỉnh sửa linh động, đặc sắc và ấn tượng hơn nhiều so với dùng một lớp.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng file, kể cả những hình ảnh được bảo vệ mật khẩu, máy quét và máy ảnh số.
 • Thêm nhiều hiệu ứng đặc biệt, công cụ Selection mạnh mẽ, mặt nạ cho ảnh.
 • Các công cụ chỉnh sửa ảnh tinh vi hơn và cải thiện chất lượng ảnh nâng cao. Công cụ chỉnh sửa chính xác giúp sửa hình ảnh thực tế hơn so với ảnh thực hơn
 • Công cụ thiết kế đồ họa máy tính, cho người dùng chỉnh sửa ảnh đầy màu sắc bằng các công cụ hỗ trợ như Transparency, Textures, Patterns, Gradients,..
 • Phiên bản này mang đến chúng ta một bộ công cụ biên tập phong phú: thêm các loại văn bản khác nhau vào hình ảnh như ý muốn.
 • Photo Pos Pro còn mang đến chức năng chuyển đổi quả lại giữa các định dạng ảnh khác nhau.
 • Giao diện sắp xếp đơn giản dễ nhìn, nhất quán, mang đến người sử dụng một giao diện thông minh hơn, dễ tiếp cận hơn. Ngoài ra, phần mềm này hỗ trợ giao diện đơn giản cho người mới sử dụng luôn, thật tiện lợi đúng không nào.

Link tải : http://taimienphi.vn/download-photo-pos-pro-10339/330-phien-ban

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop CS6 phổ biến nhất

Nhắc tới việc chỉnh sửa ảnh thì chắc chắn là photosho. Đây được xem là công cụ phổ biến nhất hiện nay rồi, không cần bàn cải. Đây được xem là công cụ đắc lực của nhíp ảnh gia. Adobe Photoshop được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh, ngày càng không ngừng phát triễn mạnh mẽ.

7-phan-mem-chinh-sua-anh-dep-va-chuyen-nghiep-khong-the-bo-qua-6Phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất cộng đồng mạng

Bên cạnh các chức năng mạnh mẽ về chỉnh sửa ảnh thì photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động như thiết kế trang web, logo công ty, thiết kế bản hiệu vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D… tất tần tật các vấn đề liên quan đến ảnh bitmap.

– File cài đặt Photoshop CS6: https://www.123link.biz/RdQai5

– File thuốc: https://www.123link.biz/ZzbdT

(nhấp bỏ qua quảng cáo để tải về, pass giải nén là sharevip.info)

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Fotor

Nếu bạn bạn theo đuổi phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí gọn nhẹ thì đừng quên phần mềm này nhé. Sở hữu đầy đủ tính năng cơ bản và nâng cao cho người dùng. Cùng trình cắt ghép ảnh, xem trước, chèn hiệu ứng hàng loạt, điều hướng hình ảnh. Bên cạnh đó, phần mềm này giúp chúng ta quản lý ảnh chuyên nghiệp và thông minh hơn. Một số tính năng chính:

7-phan-mem-chinh-sua-anh-dep-va-chuyen-nghiep-khong-the-bo-qua-7Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí gọn nhẹ

 • Fotor hỗ trợ điều chỉnh mức phơi sáng, độ sáng, độ tương phản, cân bằng trắng, và độ tương phản của ảnh. Ngoài ra, tạo nên sự nổi bật cho ảnh hoặc làm mờ ảnh nếu muốn, thêm chi tiết cho ảnh, cất, kéo ảnh, và xoay chiều ảnh.
 • Fotor cung cấp hpn 80 mẫu template, ghép ảnh đến 9 ảnh cùng một lúc hoặc sử dụng tính năng Freestyle để di chuyển ảnh.
 • Fotor hỗ trợ nhập và xuất nhiều định dạng ảnh: TIFF, JPEG, và PNG. Fotor còn cho phép chuyển đổi ảnh định dạng thô (RAW).
 • Công cụ Tilt-Shift làm cho bức ảnh của bạn trông như được chụp từ máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.
 • Fotor cung cấp 13 chế độ cảnh khác nhau, trên 60 hiệu ứng và 30 phong cách đường viền khác nhau và thêm chữ vào ảnh.
 • Chia sẻ ảnh lên Facebook, Twitter, Flickr và gửi qua email được tối ưu hóa và dễ dàng hơn rất nhiều

Link tải: https://download.com.vn/fotor/download

Lời kết

Hiện nay, không còn sự độc tôn của ông trùm Photoshop nữa, mà còn nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh mới, hiện đại và rất chuyên nghiệp. Các phần mêm có khá đầy đủ tính năng của photoshop, nhưng có nhiều tính năng nâng cao nhưng không mất phí. Ưu tiên hàng đầu là sự đơn giản, nhẹ nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Đính kèm là các link để tải phầm mềm để sử ngay luôn nhé. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm mới!

Chia sẻ: