Bộ truyện tranh nguyên tố hóa học siêu cute bằng nhân cách “hóa”

0

Nguyên tố hóa học được cụ thể hóa tính cách con người giúp học sinh thêm yêu thích môn khoa học hơn. Các nguyên tố được thể hiện một sách ngộ nghĩnh, vui nhộn nhưng không kém phần sáng tạo. Bộ truyện tranh nguyên tố hóa học siêu cute sẽ làm nhiều học sinh yêu thích môn hóa học hơn.

Nguyên tố hóa học là tập hợp của những nguyên tử cùng loại và có cùng số proton trong hạt nhân nguyên tử. Để phân biệt các nguyên tố, người ta dựa vào số proton trong mỗi nguyên tử của nguyên tố. Một khái niệm cơ bản, nhiều học sinh cần nắm vững.

bo-truyen-tranh-nguyen-hoa-hoc-sieu-cute-bang-nhan-cach-hoa-e1554284955906Nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn hóa học

Nguyên tố hóa học trên thế giới được nhà hóa học Mendeleev tổng hợp thành bảng thu gọn, giúp người học có cái nhìn tổng quan hơn. Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học hay ngắn gọn bảng tuần hoàn, là một phương pháp liệt kê các nguyên tố hóa học thành bảng, dựa trên số hiệu nguyên tử (số proton trong hạt nhân), cấu hình electron và các tính chất hóa học tuần hoàn của chúng.

Để nắm kiến thức các nguyên tố trong bảng tuần hoàn, chắc chắn sẽ gây khó khăn cho rát nhiều học sinh. Nhưng qua bộ truyện tranh nguyên tố hóa học siêu cute dưới đây sẽ giúp học sinh có những kiến thức hóa học và thư giản hơn bằng những hình ảnh được tính cách hóa. Các nguyên tố hóa học chính sẽ được giới thiệu như những người bạn kèm theo là tính chất đặc trưng của chúng.

Bộ truyện tranh nguyên tố hóa học siêu cute

bo-truyen-tranh-nguyen-hoa-hoc-sieu-cute-bang-nhan-cach-hoa-floFlo là một chất oxy hóa, đồng thời là chất hóa học mạnh nhất trong số tất cả các nguyên tố

bo-truyen-tranh-nguyen-hoa-hoc-sieu-cute-bang-nhan-cach-hoa-natriMỗi lần Natri gặp nước, phản ứng sẽ xảy ra rất mạnh, thậm chí có thể gây nổ.

bo-truyen-tranh-nguyen-hoa-hoc-sieu-cute-bang-nhan-cach-hoa-vangVàng là một trong những kim loại bền nhất, gần như không bị ảnh hưởng từ các hóa chất khác.

bo-truyen-tranh-nguyen-hoa-hoc-sieu-cute-bang-nhan-cach-hoa-neonKhí hiếm Neon không tác động với bất kỳ chất nào. Tuy nhiên, có nghiên cứu cho thấy Neon có tác dụng với flo.

bo-truyen-tranh-nguyen-hoa-hoc-sieu-cute-bang-nhan-cach-hoa-oxyOxy có thể phản ứng với hầu như tất cả các nguyên tố.

bo-truyen-tranh-nguyen-hoa-hoc-sieu-cute-bang-nhan-cach-hoa-nitoNi-tơ chiếm 78,9% thành phần khí quyển Trái đất.

bo-truyen-tranh-nguyen-hoa-hoc-sieu-cute-bang-nhan-cach-hoa-carbonTất cả các vật chất hữu cơ đều có sự xuất hiện của carbon.

bo-truyen-tranh-nguyen-hoa-hoc-sieu-cute-bang-nhan-cach-hoa-luu-huynhLưu huỳnh là thành phần chủ yếu trong các loại chất nổ, như diêm chẳng hạn.

bo-truyen-tranh-nguyen-hoa-hoc-sieu-cute-bang-nhan-cach-hoa-thuy-nganThủy ngân là một nguyên tố kim loại có dạng lỏng ở nhiệt độ thường. Nguyên tố này là kim loại nặng nhất, dễ cháy nhất và nguy hiểm nhất.

Lời kết

Bộ truyện tranh nguyên tố hóa học sẽ đơn giản hóa cho những bạn mới nhập môn hóa học và những bạn không thích môn này cho lắm. Ngoài ra, hình ảnh còn mang lại một số kiến thức hóa học cơ bản, hữu ích mà nhiều kho không có trong sách giáo khoa phổ thông. Cho nên vừa học, vừa thư giản cùng các nguyên tố hóa học cực vui. Hy vong mang đến nhiều thông tin nhiều kiến thức hóa học cho các bạn. Chúc các bạn học tốt!

Chia sẻ: