Top 50 Stt hay về cuộc sống về đêm chất nhất hiện nay

0

“Thức đêm mới biết đêm dài”, câu nói quen thuộc của những người mang tâm sự về đêm. Quả thật, màng đêm buôn xuống là lức con người cảm thấy cô đơn và buồn tẻ nhất. Tâm trạng về điểm khó lòng nào vơi di hết được. Cùng hòa mình Stt hay về cuộc sống về đêm chất và sâu lắng nhất để giải bày nỗi niềm trong không khí của màng đêm lặng lẽ.

Những stt hay về cuộc sống hôm nay sẽ giúp bạn có những giây phút lắng lại. Chúng là những đúc kết của những nhà văn, triết gia hay có thể chỉ là một người bình thường như bạn và tôi nhưng đã trải qua nhiều thăng trầm của đời người. Chắc hẳn sau đọc xong những stt này bạn sẽ có thêm một vài stt hay, ý nghĩa để sống ảo trên Facebook chẳng hạn. Bởi cuộc sống đâu phải lúc cũng cần tỏ ra nghiêm túc, đôi khi bạn nó chỉ là những niềm vui nho nhỏ vậy thôi. Bên cạnh những stt hay ý nghĩa, thì Stt hay về cuộc sống về đêm cũng được nhiều bạn quan tâm vì chúng phù hợp với tâm trạng và cảm xúc của nhiều người.

top-50-stt-hay-ve-cuoc-song-ve-dem-chat-nhat Stt hay về cuộc sống về đêm chất nhất

Sau những giờ học tập, làm việc căn thẳng thì chúng ta phải nghỉ ngơi. Đêm là thời gian tuyệt vời để lấy lại năng lượng. Tuy vậy, tâm trang lúc đêm khuya của chúng ta rất nhiều tầng cảm xúc như hồi ức đẹp hiện về, tâm trạng tủi thân, lẻ loi cô đơn lạc lõng,… được chúng tôi bộc bạch qua những Stt hay về cuộc sống về đêm. Hãy cùng tham khảo bên dưới nhé!

Top 50 Stt hay về cuộc sống về đêm chất nhất

(1). Màn đêm buông xuống, cơn gió nhẹ lay, mơn man trên tấm rèm cửa, trên trời mặt trăng tỏa sáng rực rỡ, những ngôi sao nhỏ xinh kết vòng vây quanh. Trong khoảnh khắc ấy, tôi hoàn toàn có thể tạm quên đi những đau thương, mất mát, phiền não đã từng, có thể chậm rãi nhấp chén trà hay cà phê và ngước mắt ngắm nhìn bầu trời trên cao.

(2). Đêm là lúc ta sống thật với mình nhất, không còn phải giả tạo với chính cảm xúc cô đơn trong con người mình, có thể khóc nếu buồn, không phải cười giả tạo và không phải phiền đến cuộc sống của bất kì ai.

(3). Đêm dù thế nào cũng vẫn là đêm, sao thoát khỏi sự tĩnh mịch, sao tránh khỏi sự ưu thương, ảm đạm. Là đêm, là tịch mịch, là ưu thương, là đêm thê lương đến xót xa, không phải sao.

top-50-stt-hay-ve-cuoc-song-ve-dem-chat-nhat-1Stt hay về cuộc sống về đêm hay được nhiều người yêu thích

(4). Tôi muốn cảm ơn màn đêm huyền ảo và bao la. Bởi so với ban ngày, nó càng giúp tôi suy nghĩ sâu sắc và chu toàn hơn, hiểu được thêm nhiều những điều thần bí của cuộc đời.

(5). Tôi thích Đêm…đơn giản vì đêm cho tôi cảm thấy sự nhẹ nhàng để trải lòng với những thứ mờ ảo, đêm với tôi là những điều kỳ lạ, một sự khám phá tinh tế chỉ cho riêng tôi và chỉ có Đêm mới biết…

(6). Mình tôi lạc lõng giữa màn đêm tĩnh mịch. Chúng tôi là đôi bạn tri kỉ lắng nghe tâm sự hàng đêm.

(7). Đêm …..
Là lúc con người ta yêu đuối nhất
Là lúc con người ta có nhiều tâm trạng nhất
Là lúc nỗi buồn và sự cô đơn trống vắng lên ngôi
Và đêm có lẽ cũng là lúc mà con người đánh rơi nước mắt nhiều nhất.

(8). Trong lòng mỗi người chúng ta đều có một vết thương, như một bí mật không thể đụng đến, không thể phơi bày, cũng không thể nói ra với ai…chỉ mỗi khi đêm xuống, khi chúng ta cùng cực đến yếu lòng, mới không tự chủ được mà thốt ra cái tên ấy. Nhưng rồi cũng được gì đâu. Sau cùng vẫn chỉ là chờ đợi và thất vọng.

(9). Màn đêm sâu thẳm, ánh đèn thưa thớt, len qua khung cửa nhỏ, chăm chú nghe sẽ nghe được tiếng mưa rơi trên những khung cửa pha lê, giống như cây kim đâm thủng màn đêm tĩnh lặng.

(10). Thức đêm nó đang dần trở thành một thói quen trong tôi, mặc dù biết sáng mai thức dậy sẽ mệt lắm. Đã bao lần tự hứa sẽ phải đi ngủ thật sớm, tập yêu thương bản thân mình nhiều hơn nhưng nằm xuống thì không thể nào ngủ được.

top-50-stt-hay-ve-cuoc-song-ve-dem-chat-nhat-2Tâm trạng cô đơn về đêm – Stt hay về cuộc sống về đêm

(11). Đêm là lúc người ta mang đậm nỗi buồn. Còn tôi, đêm là lúc tâm trạng tôi cảm thấy nhẹ nhõm nhất.

(12). Xã hội chỉ có hai màu. Đen và trắng. Nếu ko thể là một màu trắng tinh thì hãy là một màu đen. Nhưng hãy là một màu đen bóng để soi được gương chứ đừng đen sần hay trắng sữa.

(13). Màn đêm buông xuống là lúc tôi nhiều tâm trạng…. Tôi chỉ muốn vứt bỏ hết sau lưng mọi thứ để trở về với thời còn bé nhỏ chỉ ăn chơi và vui đùa với lũ bạn mà không phải suy nghĩ, lo lắng về những thứ sắp diễn ra. Tại sao phải chen chân xô bồ vào cái xã hội này!! Bước tiếp và không ngừng lại.

(14). Cô đơn chẳng phải là thứ đáng sợ nhất trong đêm. Thứ đáng sợ nhất chính là ta chẳng biết làm gì để chống lại nỗi cô đơn.

(15). Thức đêm mới biết đêm dài. Đêm dài mới biết nỗi cô đơn thế nào. Cô đơn chẳng phải là thứ đáng sợ nhất trong đêm. Thứ đáng sợ nhất chính là ta chẳng biết làm gì để chống lại nỗi cô đơn thất tình mới biết tình dài hơn đêm.

(16). Đêm dần buông, bầu trời cao lại khiến lòng người say chất ngất. Đêm tồn tại để đem cho người ta sự lặng yên vô hạn, nó khiến cho đô thị phồn hoa, cuồng loạn cũng chìm trong sự tĩnh mịch. Đêm cũng yên tĩnh trở lại.

(17). Tôi chẳng hề ngủ nổi khi kỉ niệm xưa cứ ùa về mỗi khi màn đêm buông xuống. Một mình chống chọi lại những điều tưởng chừng chìm vào dĩ vãng.

(18). Ban đêm cho ta cái quyền lợi được thả hồn vào dòng suy nghĩ miên man, được hưởng sự yên tĩnh do những trang sách đem lại, khẽ nở một nụ cười, mọi thứ rồi cũng sẽ bình ổn trở lại.

(19). Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc thành phố bắt đầu lên đèn, đó cũng là lúc những người cô đơn, lẻ bóng một mình tìm đến những góc tĩnh lặng nơi phố phường tấp nập để ngồi suy tư nghĩ về cuộc sống và con người với một tâm trạng buồn bã nhất.

(20). Đêm quá ngắn cho những tâm sự chất chồng. Ngày quá dài cho những nụ cười gượng gạo.

top-50-stt-hay-ve-cuoc-song-ve-dem-chat-nhat-7Stt hay về cuộc sống về đêm – sự lên ngôi của nỗi buồn

Cuộc sống về đêm bâng khuân khó diễn tã hết bằng lời. Đêm không quá dài để con người nhìn về quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Tuy nhiên, đây là thời thời gian để nghĩ ngơi và nghĩ về cuộc sống. Cuộc sống là một chuyến đi dài, đầy trong gai, đau thương mất mát. Chúng là những điều tất yếu sẽ phải xảy ra trong đời mỗi con người. Chính vì thế, về đêm con người mang nhiều dòng tâm trạng khác nhau, buồn vui, cô đơn lẫn lộn. Stt hay về cuộc sống về đêm mang đậm nỗi suy tư màng chúng tôi muốn nói thay lòng của nhiều người.

(21). Tâm hồn tôi chẳng thể ngủ yên. Trong màn đêm cô đơn mình tôi với tôi, nhắm mắt buông xuôi mọi sự mệt mỏi nhưng kỉ niệm giữa tôi và anh lại hiện lên trong tôi.

(22). Ban đêm là sự cô đơn, tôi đã khóc khi mọi người đã ngủ, khóc cho đến khi cạn cả nước mắt cho những chuyện đã xảy ra liên tiếp làm tôi đau lòng. Nhưng không biết làm gì khác ngoài việc ôm lấy mình mà khóc.

(23). Nhìn một người yên bình chết đi khiến chúng ta nghĩ đến sao băng; một đốm sáng giữa triệu đốm sáng trên bầu trời mênh mông, bừng lên trong khoảnh khắc chỉ để mãi mãi biến mất vào bóng đêm bất tận.

(24). Ban ngày cuộc sống cuốn trôi mọi thứ trong hối hả và đầy áp lực. Vì thế họ tìm đến màn đêm để thấy sự thoải mái, thảnh thơi trong tâm hồn mình.

(25). Mỗi khi đêm về cảm giác ấy thật xót xa, thế nhưng khi thức giấc lại quay về với cuộc sống hiện tại vẫn phải cố gắng lắm như chưa từng có chuyện gì xảy ram có đôi lúc cười nhạt, không hiểu sao mình làm được như vậy nhỉ.

(26). Khi bạn đứng trong bóng tối là lúc bạn nhìn thấy sự thật rõ nhất.

top-50-stt-hay-ve-cuoc-song-ve-dem-chat-nhat-3Nỗi nhớ trong đêm – Stt hay về cuộc sống về đêm

(27). Có lẽ chỉ khi màn đêm buông xuống, một chiếc giường, một tấm chăn ấm áp cùng một giấc mơ đẹp, mới có thể an ủi được cuộc sống mỗi ngày đều có quá nhiều chuyện không như ý của chúng ta.

(28). Màn đêm sâu thẳm, ánh đèn thưa thớt, len qua khung cửa nhỏ, chăm chú nghe sẽ nghe được tiếng mưa rơi trên những khung cửa pha lê, giống như cây kim đâm thủng màn đêm tĩnh lặng.

(29). Nếu con người có khả năng biết được ai nghĩ về họ trước khi đi ngủ, thì thế giới này đã có nhiều hạnh phúc và niềm vui hơn.

(30). Ngày quá dài hay đêm quá ngắn cho những tâm sự chất chứa bây lâu nay. Không phải đêm dài, mà tâm sự đêm khuya chồng chất nhiều hơn.

(31). Có những đêm ta vô tình bật khóc…
Chợt giật mình… lỡ đánh thức niềm đau!
Cứ ngỡ rằng quá khứ đã vùi sâu…
Bỗng trở lại… vỡ òa … tràn nỗi nhớ!
Những mong ước mãi núi chân ở lại…
Mặc kẻ đi đã xa khuất vầng trăng

(32). Có lẽ những stt hay về đêm cũng chưa nói lên hết được sự mệt mỏi mà cuộc sống đầy áp lực mang đến. Vậy hãy sang phần stt hay về cuộc sống mệt mỏi nhé.

(33). Đêm dù thế nào cũng vẫn là đêm, sao thoát khỏi sự tĩnh mịch, sao tránh khỏi sự ưu thương, ảm đạm. Là đêm, là tịch mịch, là ưu thương, là đêm thê lương đến xót xa, không phải sao.

(34). Hạnh phúc của mỗi người đôi khi rất đơn giản: Chỉ cần có người hiểu mình; Chỉ cần có người để có thể gục đầu vào bờ vai để được khóc cho vơi đi gánh nặng cuộc đời; Chỉ cần có người chịu ngồi nghe mình kể chuyện vui buồn của cuộc sống… Chỉ đơn giản vậy thôi..

(35). Trong màn đêm cô độc, quả nhiên vẫn không có cách nào cảm nhận được những bông pháo hoa rạng rỡ ban ngày. Mà ban ngày cũng chẳng thể chạm tới nỗi cô đơn trong màn đêm.

top-50-stt-hay-ve-cuoc-song-ve-dem-chat-nhat-6Stt hay về cuộc sống về đêm hay nhất

(36). Người có thấu sự cô đơn trong tôi mỗi khi đêm về. Nỗi nhớ người bao phủ cả tâm hồn tôi. Thao thức chẳng hề ngủ nổi. Nỗi nhớ người cứ mãi không nguôi.

(37). Tôi muốn cảm ơn màn đêm huyền ảo và bao la. Bởi so với ban ngày, nó càng giúp tôi suy nghĩ sâu sắc và chu toàn hơn, hiểu được thêm nhiều những điều thần bí của cuộc đời.

(38). Đêm, là hiu quạnh, là tĩnh mịch, là vắng vẻ. Bên ngoài mưa từng hạt tí tách rơi, điểm tô cho vẻ đẹp tĩnh mịch của bóng đêm. Trời đêm đen hòa lẫn với tiếng mưa rơi nhè nhẹ tạo thành một màn đêm hiu quạnh, lay lắt.

(39). Phố đêm không ồn ào, náo nhiệt như hình ảnh thường nhật của nó mà thay vào đó là không khí tĩnh lặng, yên ả và thanh bình. Về đêm, những con phố ít người qua lại, những ngồi nhà ít người vào ra, dòng chảy cuộc sống như chậm lại một cách kì lạ, mọi thứ trở lên lung linh hơn trong mắt mọi người, tạo cảm giác như một nốt trầm lặng lẽ trong bản nhạc đầy huyên nào mà Hà Nội vẫn “chơi”.

(40). Đêm là những buồn phiền chăn chờ khoảnh khắc mà ai nấy đều trải lòng về những gì đã qua có những giọt nước mắt lăn dài và có những hạnh phúc hân hoan, có những mảnh đời kém may mắn. …. cuộc sống mà!

(41). Đêm là lúc ta sống thật với mình nhất, không còn phải giả tạo với chính cảm xúc cô đơn trong con người mình, có thể khóc nếu buồn, không phải cười giả tạo và không phải phiền đến cuộc sống của bất kì ai.

(42). Đêm… khói thuốc trắng… ngồi một mình nghĩ vẩn vơ… những chặng đường đã đi qua… những khó khăn đã gặp phải… vấp ngã… đứng dậy… vấp ngã… đứng dậy… vấp ngã… đứng dậy, không dài, không ngắn, không ít…không nhiều.

top-50-stt-hay-ve-cuoc-song-ve-dem-chat-nhat-5Stt hay về cuộc sống về đêm

(43). Đêm dài mà lòng người thì miên man
Khoảnh khắc yếu lòng là lúc này đây
Một vài lời thăm hỏi sẽ khiến ta cảm động
Phải chăng ban ngày ta quá mạnh mẽ
Khiến bao người ngỡ ta chẳng biết yếu lòng.

(44). Đêm về chẳng phải là lúc nghĩ về những chuyện buồn đâu người ơi! Hãy mở lòng mình để nghĩ về một tương lai màu hồng khi chỉ còn ta và không gian yên tĩnh của màn đêm.

(45). Nhìn một người yên bình chết đi khiến chúng ta nghĩ đến sao băng; một đốm sáng giữa triệu đốm sáng trên bầu trời mênh mông, bừng lên trong khoảng khắc chỉ để mãi mãi biến mất vào bóng đêm bất tận.

top-50-stt-hay-ve-cuoc-song-ve-dem-chat-nhat-4

Stt hay về cuộc sống về đêm chất nhất hiện nay

(46). Đêm mang về bao nỗi nhớ
Đêm mưa lạnh làm lòng da diết hơn
Một khoảnh khắc mưa đêm lòng thắt lại
Nhớ một người giờ lặng lẽ chỉ mình ta

(47). Chúng ta vẫn nằm yên trong quá khứ một điều gì mới biết đâu sẽ dắt chúng ta và đưa lối cho ta di vào hiện tại, cuộc sống đôi khi không thể biết trước được bao đau khổ rồi cũng sẽ có lúc không còn nữa nếu chúng ta cố gắng yêu bản thân nhiều hơn lúc này.

(48). Trong bóng đêm, tôi nghe như hồn mình cùng hòa nhịp theo những chiếc lá rơi. Tôi không còn biết đau và tôi không còn thấy lạnh mặc dù xung quanh chỉ là màn đêm cô đơn và hiu quạnh.

(49). Thức đêm mới biết đêm dài, thất tình mới biết tình dài hơn đêm.

(50). Đêm tĩnh lặng thả hồn theo khói thuốc
Gió xuyên mành lạnh buốt cả con tim
Hay bởi vì bên cạnh thiếu vắng em
Nên nỗi nhớ gần tăng thêm gấp bội.

Lời kết

Vừa rồi là những dòng Stt hay về cuộc sống về đêm và chất chứa nhiều tâm trạng, cảm xúc mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Mỗi người, mỗi hoàn cảnh mỗi nỗi niềm riêng và mong rằng sẽ giúp các bạn chia sẽ bớt nỗi chơi vơi, cô đơn mỗi khi đêm về. Hãy chọn cho  mình Stt hay về cuộc sống về đêm và đúng tâm trạng để giãy bày nhé!

Chia sẻ: